VPI THAM GIA TRIỂN LÃM THÀNH TỰU ỨNG DỤNG KHOA HỌC

Triển lãm “Con đường khoa học” và “Ứng dụng khoa học, công nghệ” trong doanh nghiệp thu hút nhiều người tham quan tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ. Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cũng tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu tại triển lãm.

Gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu của VPI

Trong 2 ngày 29-30/11, sự kiện Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Bên cạnh ngày lễ chính 30/11, các hoạt động triển lãm và hội thảo khoa học công nghệ để kết nối công chúng lẫn cộng đồng các nhà khoa học, công nghệ, giới khởi nghiệp trong nước.

Khu triển lãm “Con đường khoa học”

Với hai khu vực triển lãm “Con đường khoa học” và “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp”, chiếm trọn không gian tầng một và tầng hai Trung tâm Hội nghị Quốc gia để công chúng tham quan.
Khu vực triển lãm “Con đường khoa học” tái hiện tóm tắt lịch sử 60 năm phát triển Bộ Khoa học và Công nghệ, những đóng góp và thành tựu nổi bật của ngành khoa học, công nghệ trong nước cùng với tiến trình phát triển đất nước.

Thiết bị lặn không người lái Dolphin

Khu vực triển lãm thứ hai có tên “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp”, quy tụ 60 gian hàng của 60 tập đoàn, doanh nghiệp khoa học công nghệ lớn, uy tín, có truyền thống trong nước. Phần triển lãm này giới thiệu đến công chúng những sản phẩm khoa học, công nghệ đặc sắc, có giá trị thương mại cao, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống đến từ khối kinh tế doanh nghiệp, tập đoàn như: Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup), Tập đoàn EVN, các vườn ươm khởi nghiệp, …
Ngoài ra, triển lãm còn có không gian trưng bày cho các viện nghiên cứu trường đại học, các tổ chức khoa học công nghệ lớn, các trung tâm nghiên cứu đến từ trường đại học, viện nghiên cứu chuyên ngành, các viện có kết quả nghiên cứu đã thương mại hóa và những đối tác hỗ trợ phát triển như Ngân hàng Thế giới (World Bank)…

Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan

Theo: petrotimes.vn