Đoàn công tác Viện Dầu khí Việt Nam tại khu vực phía Nam

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó bí thư Đảng ủy – Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam và đồng chí Phan Minh Quốc Bình, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam cùng Ban Lãnh đạo các Trung tâm, Cựu chiến binh, Công đoàn và Đoàn viên Thanh niên.

Sau gần hai tiếng di chuyển đoàn đã đến địa điểm tổ chức, mọi công việc đã được chuẩn bị sẵn sàng. Các hộ dân địa phương và các cháu học sinh đã tập trung tại điểm sinh hoạt từ khá sớm với tinh thần rất vui vẻ và phấn khởi. Đây là vùng thuộc địa bàn Chiến khu Đ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn như thiên nhiên không ưu đãi, hệ thống điện, đường, trường, trạm còn nhiều thô sơ thiếu thốn, đời sống nhập cư nhiều tạm bợ nên toàn xã có đến 2/3 hộ đói nghèo.

Bà con và các em học sinh tập trung tại địa điểm tổ chức khá sớm

Được sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ địa phương, đoàn đã trao 100 phần quà tết và 10 suất học bổng nhằm giúp bà con nơi đây một phần vật chất để chuẩn bị đón tết Nguyên đán sắp đến và tạo động lực để các em học sinh vượt khó, đạt được thành tích cao trong học tập.

Viện trưởng gửi thông điệp mùa xuân đến bà con và các em học sinh

Viện trưởng thay mặt Ban Lãnh đạo Viện chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây cũng như trách nhiệm của Viện đối với Xã hội, đồng thời động viên các em học sinh phải hết sức cố gắng, vượt khó để mai sau đóng góp sức lực, trí tuệ cho đất nước. Cuối lời, Viện trưởng kính chúc bà nhiều sức khỏe và năm mới an khang thịnh vượng.

Ban Lãnh đạo Viện trao học bổng cho các em học sinh

Đáp lại tấm lòng của tập thể Viện Dầu khí, đại diện cho bà con địa phương cô Năm bày tỏ tâm tư, cảm xúc khi nhận được phần quà đầy ý nghĩa mà đoàn trao tặng. Đồng thời, gửi đến toàn thể CBCNV Viện Dầu khí Việt Nam lời cảm ơn chân thành và lời chúc năm mới nhiều thành công.

Đại diện các hộ dân phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn đến toàn thể CBCNV Viện Dầu khí

Sau khi kết thúc chương trình tặng quà Xuân Mậu Tuất, đoàn đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích căn cứ Trung ưng cục miền Nam (1961-1962) và di tích căn cứ khu Ủy miền Đông Nam Bộ. Tại đây, đoàn đã được tham quan phòng trưng bày hình ảnh lịch sử và các di tích: Hội trường họp, lán làm việc của Bí thư, nhà bếp, các hệ thống hào, hệ thống địa đạo. Tất cả như tái hiện lại điều kiện làm việc và sinh hoạt của bộ đội ta lúc bấy giờ.

Đoàn công tác dâng hương tại di tích Trung ương cục miền Nam, thuộc chiến khu Đ

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Đoàn công tác hướng dẫn bà con xếp hàng nhận quà theo thứ tự

Các phần quà được chuẩn bị từ rất sớm và cẩn thận

Đoàn công tác cẩn thận kiểm tra các phần quà trước khi trao cho bà con

Các thành viên trong đoàn hỗ trợ người già nhận quà 

Vận chuyển quà về nhà bằng xe đạp thô sơ

Hai bà cháu khá vất vả, nhưng rất vui với phần quà nhận được

Đoàn đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại di tích căn cứ TW cục miền Nam, thuộc chiến khu Đ (1961-1962)

Đoàn đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại di tích căn cứ Khu ủy Miền Đông Nam bộ, thuộc chiến khu Đ

Tin & Ảnh: Công đoàn - Đoàn TN VPI

Số lần đọc: 964, đăng ngày: 05/02/2018