Ngày 03/02/2018, đoàn công tác An sinh xã hội của Viện Dầu khí Việt Nam tại khu vực Hà Nội gồm đại diện Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh do đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã nghèo khu vực vùng cao phía Bắc, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay toàn xã có 200 hộ nghèo chiếm 46,18% dân số, trong đó có những gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với số tiền ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, cán bộ nhân viên người lao động trong toàn Viện, đoàn công tác mang tới 100 phần quà cho 100 hộ dân nghèo (mỗi phần quà trị giá 470.000), trong đó đoàn công tác đã đến tận nhà thăm và tặng quà cho 4 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời tặng 10 xuất học bổng “Trí tuệ Dầu khí Việt Nam” cho 10 em học sinh nghèo vượt khó.

Toàn cảnh buổi trao quà của Viện Dầu khí Việt Nam tại trụ sở UBND xã Lũng Vân.

Đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam chia sẻ, bày tỏ sự cảm thông với khó khăn của bà con xã Lũng Vân.

Đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng và đồng chí Bùi Trí Tâm – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ (PAC) trao 10 phần học bổng cho các em học sinh nghèo vươt khó của xã Lũng Vân.

Đại diện các hộ gia đình lần lượt lên nhận phần quà từ đoàn công tác của Viện Dầu khí Việt Nam trao tặng.

Đồng chí Hà Văn Khuê, Chủ tịch UBND xã Lũng Vân gửi lời cảm ơn tình cảm, sự quan tâm chia sẻ Viện Dầu khí Việt Nam dành cho bà con nhân dân xã Lũng Vân.

 

Đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, Anh Đinh Văn Diệp bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Viện Dầu khí Việt Nam đã tạo điều kiện cho bà con dân nghèo trong xã có một cái tết cổ truyền ấm cúng và sung túc hơn.

Đ/c Nguyễn Văn An - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Viện và đ/c Lê Văn Quý - Kế Toán trưởng, Trưởng Ban KHTC đến thăm và tặng quà gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mặc dù phải di chuyển một đoạn đường dài và khó khăn trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt (nhiệt độ ngoài trời thời điểm lúc 9h30’ sáng tại xã Lũng Vân chỉ khoảng 9 độ C), đoàn công tác vẫn đầy nhiệt huyết và hào hứng vì được đem hơi ấm ngọn lửa “Trí tuệ Dầu khí Việt Nam” đến với những người dân nghèo, những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phần nào giúp những người dân nơi đây có được một mùa xuân ấm áp hơn.

Đoàn công tác chụp ảnh tại Hội trường UBND xã Lũng Vân sau khi hoàn thành nhiệm vụ tặng quà tết cho bà con.

Đoàn dừng chân trên đỉnh “Dốc Mùn”, con đường từ huyện Tân Lạc dẫn vào xã Lũng Vân.

Ban tổ chức chương trình xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban lãnh đạo Viện, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Viện, và toàn thể CBCNV các Trung tâm thuộc Viện Dầu khí Việt Nam đã ủng hộ kinh phí và hỗ trợ về mặt tinh thần để chương trình có thể thành công tốt đẹp.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất sắp tới, Ban tổ chức chương trình xin được kính chúc toàn thể CBCNV của Viện cùng gia đình năm mới 2018 thật nhiều sức khỏe, luôn thành công, hạnh phúc và chung sức đồng lòng cùng tập thể Viện Dầu khí Việt Nam tiếp tục vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn thách thức này.

Tin: Công đoàn - Đoàn TN Viện DKVN

Ảnh: Tòa soạn TCDK

Số lần đọc: 1183, đăng ngày: 05/02/2018