UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác tiêm vaccine Covid-19 tại VPI phía Nam

Ngày 21/6/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác tiêm vaccine tại VPI phía Nam. Nguồn: HTV9

Tại điểm Trung tâm Thể dục Thể thao (Quận Bình Thạnh), Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng ta chỉ có 5 ngày, đang triển khai tiêm hơn 800.000 liều vaccine cho các đối tượng. Hiện lượng vaccine về có giới hạn cho nên phải tính toán đối tượng ưu tiên nào được tiêm trước, các đối tượng còn lại sẽ triển khai tiêm đợt 2. Thành phố rất quan tâm đến vấn đề tiêm chủng cho người dân và đang tích cực đàm phán để có vaccine sớm nhất tiêm cho tất cả các đối tượng”.
TP.HCM đang triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ”. Trong đợt tiêm lần này, TP.HCM triển khai quy mô lớn với trên 1.000 điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Kiểm tra công tác tiêm vaccine tại điểm Viện Dầu khí Việt Nam – VPI (Khu công nghệ cao TP.HCM), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quy trình phải được đảm bảo, trường hợp nào không đảm bảo về huyết áp, bệnh lý nền,… phải ngồi chờ phối hợp với cơ quan chuyên môn để kiểm tra và sàng lọc lại.
Theo thống kê, có khoảng 1.200 người lao động của 3 đơn vị VPI, Sanofi, Transimex được tiêm vaccine trong ngày 21/6/2021. Dự kiến sẽ có 7.000 người được tiêm chủng trong 3 ngày tại điểm tiêm VPI phía Nam.
Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng dịch, đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị của UBND TP.HCM.
Anh Nguyễn Mạnh Hùng (Trung tâm Phân tích Thí nghiệm VPI-Labs) chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Đối với công việc của chúng tôi, tiếp cận với những người làm việc trực tiếp ở các giàn khoan cho nên là vấn đề được tiêm phòng rất là quan trọng”.
Chị Ngô Thúy Phượng (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu khí, VPI-PVPro) cho biết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chính sách của Chính phủ và Bộ Y tế. Tôi thấy là tiêm chủng là việc cực kỳ cần thiết để có thể sớm đẩy lùi được dịch bệnh”.
Trong đợt tiêm lần này, tất cả công nhân lao động ở khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao tại TP.HCM đều được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tổng cộng số người được tiêm ở Khu công nghệ cao là hơn 46.000 người, các khu công nghiệp, khu chế xuất là gần 280.000 người.