CPTI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG 02 KHÓA HỌC ĐỊA HÓA

Từ ngày 15-19/06/2015, Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) đã tổ chức thành công hai khóa học chuyên sâu trong lĩnh vực Địa hóa cho các CBNV đến từ Trung tâm Nghiên cứu Tìm kiếm, Thăm dò và Khai thác Dầu khí (EPC) và Trung tâm Phân tích thí nghiệm (VPI-Labs): Khóa học “Basic Principles and Technology of Maturity Modeling” diễn ra trong 03 ngày từ 15-17/06/2015 và khóa học “Biomarkers and Carbon Isotopes: Technologies and Exploration Applications” diễn ra trong 02 ngày từ 18 -19/06/2015.
Hai khóa học trên được giảng dạy bởi Tiến sĩ Douglas Waples – Chủ tịch Công ty Sirius Exploration Geochemistry, USA. Ông có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực địa hóa và mô hình hóa bể trầm tích. Ông cũng tham gia phát triển một số phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực địa hóa. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy về địa hóa tại hơn 25 quốc gia và từng là giáo sư tại Đại học Mỏ Colorado, Đại học Brunei Darussalem và Đại học Chulalongkorn – Thái Lan.
Bằng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng cùng với phong cách giảng dạy gần gũi, nhiệt tình và dễ hiểu, TS. Douglas Waples đã đem lại không chỉ kiến thức cho các học viên mà còn mang đến một phong cách làm việc chuyên nghiệp. Theo ông Douglas chia sẻ tại buổi tổng kết khóa học: “Các bạn trẻ của VPI sau khi học xong khóa học này nói riêng và các khóa học khác nói chung nên về đơn vị mình tổ chức đào tạo lại cho các bạn khác để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nghiên cứu ứng dụng các kiến thức đã học được vào công việc và học hỏi lẫn nhau qua công việc thực tế tại đơn vị. Các bạn đừng bao giờ trông chờ vào một khóa học hay một vị giáo sư danh tiếng nào đó ở nước ngoài sẽ mang đến thành công cho bạn. Tự học hỏi là cách tốt nhất và hiệu quả để đạt mục tiêu. Tôi tin rằng bằng cách đó các bạn sẽ thành công”. Sau khi kết thúc khóa học, TS. Douglas Waples vẫn tiếp tục liên lạc và gửi các tài liệu liên quan đến khóa học cho các học viên theo yêu cầu. Ông cũng đã gửi bản dùng thử phần mềm Novva trong vòng 30 ngày để các học viên có thể thực hành các kiến thức đã học.
Chị Nguyễn Thị Oanh Vũ – Chuyên viên Phòng Địa hóa của Trung tâm Phân tích thí nghiệm (VPI-Labs) học viên tham dự 02 khóa học trên nhận xét: “Tôi rất cảm kích TS. Douglas Waples về thái độ làm việc chuyên nghiệp, kiên nhẫn lắng nghe và trả lời các câu hỏi của chúng tôi trong suốt thời gian diễn ra khóa học. Tôi tin rằng tất cả những kiến thức và ý tưởng mà chúng tôi nhận được từ 02 khóa học chuyên sâu này rất hữu dụng trong công việc của chúng tôi. 02 khóa học với thời lượng 5 ngày dành cho các kỹ sư địa chất là chưa đủ ngay cả khi họ là chuyên gia, tuy nhiên, chúng tôi đã học được nhiều điều mới, những công nghệ hiện đại và đặc biệt là phương pháp và cách xử lý vấn đề”.
Việc tiếp tục giữ liên lạc giữa giảng viên và học viên sau khi khóa học kết thúc để trao đổi, chia sẻ sâu hơn các vấn đề thực tế là một trong những nét đặc trưng trong công tác tổ chức đào tạo tại CPTI. CPTI đã và đang tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên tâm huyến với tinh thần sẵn sàng chia sẻ để thành công./.