Càng khó khăn càng tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người Dầu khí

Nhân dịp đất nước, dân tộc vui đón mùa xuân mới – Xuân Tân Sửu 2021, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hoàng Quốc Vượng đã gửi Thư chúc mừng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động Dầu khí đã và đang hết lòng cống hiến sức lực, đóng góp trí tuệ trên những dự án, công trình ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, người lao động đang làm việc trên mỏ Đại Hùng

Nhân dịp đất nước, dân tộc vui đón mùa xuân mới – Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tôi xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên lao động Dầu khí đã và đang hết lòng cống hiến sức lực, đóng góp trí tuệ trên những dự án, công trình ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.
Năm 2020, đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã gây ra một cú sốc lớn, làm kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu suy thoái nghiêm trọng, hàng loạt các tập đoàn, công ty Dầu khí lớn trên thế giới thua lỗ, phá sản, sa thải nhân công. Tập đoàn Dầu khí của chúng ta phải đối diện với những thách thức, khó khăn nhất trong lịch sử xây dựng và phát triển.
Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các địa phương, các đối tác và nhân dân cả nước; với quyết tâm lấy lại niềm tin của xã hội và trong chính những người lao động dầu khí; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã kịp thời xây dựng và triển khai hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Với ý chí và quyết tâm cao nhất, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành toàn diện, vượt mức nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch quan trọng; góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế và an ninh quốc gia trên biển. Kết quả đó là biểu hiện sinh động của ý chí, nghị lực, trí tuệ, trách nhiệm của người Dầu khí với Đảng, với đất nước, với nhân dân.
Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Dầu khí vì những đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, góp phần quan trọng giữ vững ổn định và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 từng bước được kiểm soát những sẽ vẫn gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế thế giới và trong nước; giá dầu thô và sản phẩm lọc hóa dầu được dự báo vẫn diễn biến khó lường và duy trì ở mức thấp trong khi nhu cầu tiêu thụ phục hồi chậm; nhiều hạn chế, khó khăn từ những năm trước đây vẫn là bài toán đặt ra, cần tháo gỡ. Các yếu tố này sẽ tiếp tục thử thách ý chí và nghị lực của những “người đi tìm lửa”. Song, chúng ta có quyền tự hào với truyền thống 60 năm kiên trì, nỗ lực thực hiện mong ước của Bác Hồ, tự tin với kinh nghiệm, thành công vượt khủng hoảng kép năm 2020; trong hoàn cảnh bất thường, càng khó khăn càng tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người Dầu khí. Tôi tin rằng, với tinh thần hành động: “Đoàn kết – Bản lĩnh – Trách nhiệm – Đổi mới”, với phương châm: “Quản trị biến động, tối đa giá trị, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội, liên kết đầu tư, phục hồi tăng trưởng”, chắc chắn Tập đoàn chúng ta sẽ vượt qua thách thức, tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với trọng trách được Đảng, Nhà nước, nhân dân và các thế hệ người dầu khí giao phó.
Mừng Xuân dân tộc, mừng Đảng quang vinh, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động đã và đang công tác trong ngành Dầu khí cùng gia đình năm mới sức khỏe, an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới!
Chúc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Anh hùng tiếp tục lập nên nhiều thắng lợi mới, to lớn và toàn diện hơn nữa.